Bất động sản Mapleland

DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG – BÍ QUYẾT SỐNG LÂU CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

Đi du lịch nghỉ dưỡng mang lại sức khỏe chính là tiêu chí hàng đầu và trở thành trào lưu mới hiện nay. Đã và đang ngày càng được nhiều khách hàng có điều kiện đặc biệt là trong giới thượng lưu quan tâm.
Sức khỏe chính là sự giàu có
Năm 2015, tờ Vogue đã từng nói rằng sức khoẻ đang trở thành một biểu tượng mới của sự xa xỉ. Xu hướng đầu tư cho sức khoẻ, sự thay đổi trong cuộc sống hiện đại khiến các khách hàng có điều kiện đang hướng đến các chuẩn mực mới không chỉ trong đời sống, mà còn trong thói quen tiêu dùng và tập trung chủ yếu vào các trải nghiệm.


Du lịch nghỉ dưỡng mang lại sức khỏe

Theo một nghiên cứu về du lịch chăm sóc sức khỏe vào năm 2018, nhiều du khách không còn quá mặn mà với những bữa tiệc trên bãi biển hay tham gia các câu lạc bộ thâu đêm. Mà thay vào đó, họ chi tiền cho các hội nghị, các chương trình nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe. Mô hình du lịch này giúp du khách được thải độc và thanh lọc cơ thể với chế độ ăn uống riêng để trẻ hóa cơ thể. Thậm chí còn có các chuyên gia giúp áp dụng liệu trình chăm sóc riêng biệt.
Báo cáo từ Global Wellness Institute (GWI) cho thấy, trong năm 2017, ngành Công nghiệp phong cách sống khỏe mạnh toàn cầu đạt giá trị lên tới 4.200 tỷ USD, riêng loại hình du lịch wellness đạt giá trị 639 tỷ USD và sẽ chạm mức 919 tỷ USD vào năm 2022. Trong vòng 5 năm qua, châu Á đang dẫn đầu về cả số lượng chuyến đi lẫn doanh thu du lịch wellness. Chỉ trong vòng 2 năm, số lượng chuyến đi đã tăng trưởng vô cùng bứt phá, tăng đến 258 triệu chuyến mỗi năm.
Hầu hết khu du lịch theo mô hình wellness đều được thiết kế để du khách có thể dành thời gian riêng cho bản thân, có thể thoải mái khám phá thiên nhiên và tận hưởng sự cách biệt với cuộc sống thường ngày. Các spa với phương pháp trị liệu cũng được xây dựng ngay trong khuôn viên khu du lịch để du khách có thể dễ dàng phục hồi sức lực và tìm được sự cân bằng trong tâm thức.
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương đã nhấn mạnh: “Khách hàng với mong muốn khỏe hơn, trẻ hơn, đẹp hơn và có cuộc sống thoải mái hơn, nên đã tạo nên xu hướng chăm sóc bản thân ngày càng nhiều hơn. Nhờ đó tốc độ tăng trưởng của du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tăng trưởng gấp hai lần mức trung bình so với toàn ngành Du lịch nói chung”.
Điểm đến chăm sóc sức khỏe nghỉ dưỡng
Mặc dù chưa phát triển mạnh, song, du lịch kết hợp chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam đã và đang bắt đầu hình thành. Việc gia tăng số lượng khách sạn cao cấp đã góp phần đưa hệ thống khách sạn Việt Nam lên ngang tầm các nước phát triển du lịch trong khu vực và là tiền đề tốt để phát triển loại hình wellness vốn phù hợp với đối tượng khách hàng có mức chi tiêu cao hay có nhu cầu dịch vụ chuyên biệt, đặc thù.


Du lịch kết hợp nghỉ dưỡng

Việt Nam còn có thế mạnh để phát triển loại hình wellness trong kinh doanh du lịch nhờ nhiều nguồn tài nguyên cây cỏ, thảo dược vốn có dành cho việc chữa bệnh và phục hồi sức khỏe; cũng như có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp phù hợp phát triển các khu vực thể thao, tập gym, tập yoga, ngoài trời… được đáp ứng đến các đối tượng khách hàng yêu thích các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bền vững.
Đơn cử như Phú Quốc, với lợi thế bờ biển dài 150 km và nhiều bãi tắm đẹp cùng khí hậu nắng ấm quanh năm, vị trí địa lý thuận tiện, với dòng vốn đầu tư mạnh mẽ được đổ vào xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ sở lưu trú, vui chơi giải trí, Phú Quốc đang có cơ hội trỗi dậy để trở thành điểm đến tầm cỡ thế giới, có thể cạnh tranh với Phuket và Bali để trở thành điểm đến đắt giá trong tương lai. Mới đây, Phú Quốc đã được CNN đưa vào danh sách những điểm đến du lịch tốt nhất tại châu Á năm 2019.
Được biết, tại Phú Quốc sắp có một dự án với quy mô trên 200 ha, ôm trọn 1,5 km bờ biển Phú Quốc, là địa điểm tiên phong phát triển một thiên đường nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch chăm sóc sức khoẻ với quy mô lớn nhất lần đầu tiên được xuất hiện ở Việt Nam. Đây sẽ là nơi hội tụ những tên tuổi nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới, là điểm đến đa trải nghiệm với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái nghỉ dưỡng xanh và bền vững.
Sự ra đời các dự án nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ là xu hướng tất yếu bởi nhu cầu đang ngày càng cao. Trong báo cáo thịnh vượng 2019 (Wealth Report) được Knight Frank công bố vào tháng 3 vừa qua, tại Việt Nam có 142 người siêu giàu năm 2018. Con số này đã tăng thêm bảy người so với năm 2017. Trong năm năm tới, Việt Nam sẽ là quốc gia có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh hàng đầu thế giới, với mức tăng 31%.

Nguồn: baotintuc.vn

TOP
Hotline: 0939.01.80.88